Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Ếch cũng muốn trở nên to lớn như Bò


Monkey Junior
Một con ếch đang ngồi sưởi nắng trên tấm lá sen trong ao thì nhìn thấy một con Bò đang tha thẩn gặm cỏ trên bờ. Ếch ta nghĩ thầm rằng so với con Bò khổng lồ kia thì vóc dáng của nó thật quá khiêm tốn, chỉ bằng một quả trứng chứ mấy. Lòng ghen tị của ếch nổi lên. Nó ước sao trở thành to lớn như bò kia. Nó cố gắng phình người ra, bành cổ rộng ra hy vọng cải thiện được vóc dáng bé nhỏ của mình. - Này anh Bò, anh thấy tôi to bằng chừng này đã đủ chưa? Tôi còn có thể trở nên to lớn hơn thế này nhiều cơ đấy! Có thể to bằng anh đấy! - Thế cậu có thể trở nên to lớn như tôi được không? Không được chứ gì? Thôi đi, chẳng bao giờ cậu đạt được mong ước đó đâu, cậu ếch ốm yếu xanh xao và đỏng đảnh ạ! Đừng gắng nữa làm gì. Nếu cứ cố phình người ra như vậy, cậu sẽ bị nổ tung ra đấy! Trên thế giới này quả là có không ít người không biết lượng sức mình, dốt nát lại muốn trở thành bác học, yếu hèn lại muốn trở thành dũng tướng.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Ếch cũng muốn trở nên to lớn như Bò

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh