Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Chuột tỉnh và Chuột đồng


Monkey Junior

Xưa kia có một chú Chuột ở thành phố mời một cách lịch thiệp người bạn Chuột sống ở quê lên chơi để thiết đãi một bữa thịnh soạn. Đến nơi, chúng nhìn thấy đồ ăn ê hề đã bày sẵn trên tấm thảm Thổ Nhĩ Kỳ. Hai chú thả sức đánh chén quên hết thảy sự đời. Thế nhưng đang chén chú chén anh, giữa yến tiệc chẳng thiếu thứ gì thì có người tới quấy phá cuộc vui. Từ cánh cửa trong phòng phát ra tiếng động khiến chú Chuột thành phố vội vàng trốn mất làm anh bạn cũng theo. Khi mọi sự yên trở lại cả hai ló ra, chú Chuột thành thị nói:

- Chúng ta tiếp tục chén nốt món thịt quay đi.

- Thôi thế là đủ lắm rồi - Chuột dưới quê đáp - Ngày mai, xin hãy đến nhà tôi, tôi sẽ thết anh một bữa, tuy không có cao lương mỹ vị đế vương nhưng chẳng có gì ngăn cản tôi ăn uống tự do, tự tại. Chào anh nhé và hãy cứ chí thú với nỗi sợ hãi phập phồng đi.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Chuột tỉnh và Chuột đồng

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh