Truyện ngụ ngôn La Fontaine:Sói đội lốt người chăn Cừu


Monkey Junior

Con Sói bắt đầu thấy khó kiếm ăn hơn từ đám Cừu non quanh đấy bèn nghĩ cách gian giảo giống như Cáo. Nó muốn biến dạng thành một người mới, quấn quanh mình một tấm vải thô giống như người chăn Cừu. Nó còn chặt cây làm gậy và không quên đeo kèn túi. Nếu được nó cũng sẵn sàng viết lên mũ dòng chữ “Chính ta là Guillot - người chăn đàn Cừu này”.

Sau khi đã cải trang xong xuôi, nó tì hai chân trước lên gậy và từ từ, gã Guillot giả tiến lại gần đàn Cừu non.

Anh chàng Guillot chăn Cừu thật đang ngả lưng ngủ say trên thảm cỏ. Cạnh anh ta tất thảy đàn Chó, và phần lớn lũ Cừu non đều đang say giấc, chiếc kèn mục đồng cũng nằm im bên cạnh.

Tên giả dạng gian xảo để mặc cho người và Chó săn ngủ say, nó lập tức lùa đám Cừu non đi. Nó cho rằng cần phải cất tiếng như thường lệ sẽ tốt hơn, nào ngờ giọng của nó chẳng giống mục đồng đã làm hỏng hết mọi chuyện vì âm thanh mà nó phát ra làm rung chuyển cả khu rừng. Nghe giọng của nó, cả đám Cừu non, Chó săn và chàng trai chăn Cừu bừng tỉnh giấc thế là mưu bị bại lộ.

Con Sói khốn khổ khi ấy bị chiếc áo quấn chặt đâm ra luống cuống chẳng thể chạy chốn cũng không kháng cự được.

Xưa nay, ở đời hễ là Sói thì ắt vẫn hoàn Sói, có thay hình đổi dạng trước sau cũng bại lộ. Hành sự như vốn có khi lại được việc hơn nhiều. 

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine:Sói đội lốt người chăn Cừu

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh