Truyện ngụ ngôn La Fontaine:Lừa và Chó Sói


Monkey Junior

Xưa nay tài năng của ta đến đâu thì nên sử dụng đến đó chớ có phóng đại nó lên hay tự ép buộc mình làm điều gì quá sức với cái vốn có. Không bao giờ một kẻ nặng nề thô kệch, dù cho có cố gắng đến đâu, lại làm được điều như kẻ phong nhã, hào hoa. Bởi lẽ có ít người được trời phú cho mọi khả năng trong cuộc sống. Hãy nhớ lấy điều ấy để chớ nhầm giống như chú Lừa nọ trong chuyện sau:

Có chú Lừa muốn trở nên duyên dáng đáng yêu, chú muốn được thân thiện với ông chủ, được ông ta ve vuốt yêu chiều. Chú tự nhủ:

- Ôi chào! Con Chó con kia, chỉ vì nó nhỏ nhắn dễ thương mà sống được hoà hợp với ông bà chủ. Còn ta vì cớ gì mà suốt ngay phải ăn gậy? Nó đã làm gì cơ chứ? Nó chỉ chìa chân ra thế là được bắt tay, được ôm hôn. Nếu chỉ cần làm có thế mà được tán tụng thì chẳng cực nhọc gì.

Với ý nghĩ lấp lánh ấy, vừa nhìn thấy ông chủ, chú ta nặng nề bước đến, cọ một sừng thô ráp của mình vào cằm ông ta hết sức nồng thắm. Lừa ta còn không quên kèm theo vài khúc hát duyên dáng nhằm tô điểm thêm cho hành động mạnh mẽ của mình.

- Ôi chao! Kiểu vuốt ve gì đây? Bản nhạc du dương nào mà kinh khủng vậy! - Ông chủ hét lên ngay tức khắc - Gậy đâu, mang gậy cho ta!

Ông chủ có gậy trong tay liền, còn chú Lừa cũng đổi giọng luôn. Màn hài kịch thế là kết thúc!

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine:Lừa và Chó Sói

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh