Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Bác thợ cày và các con


Monkey Junior

Hãy lao động, cần cù và chăm chỉ: Đó là nguồn tài sản quý báu không bao giờ mất.

Có bác thợ cày khá giàu có cảm thấy cái chết đã cận kề mới gọi đám con lại dặn dò.

- Trong chỗ ruộng điền nhà ta có một kho báu do tổ tiên để lại nên các con chớ có bán chúng đi. Cha không biết đích xác kho báu ấy ở chỗ nào nhưng với lòng can đảm, các con sẽ đi đến cùng và sẽ tìm thấy nó. Ngay vào đầu tháng tám, các con hãy ra đồng, cày cuốc, xới xáo đừng để sót chỗ nào. Cày rồi, cày lại và tìm kỹ nhé.

Ông bố qua đời, đám con theo lời ra đồng cày xới khắp nơi, vàng bạc đâu chẳng thấy, chỉ thấy cuối năm lúa vàng bội thu. Ông già quả là khôn ngoan, trước khi chết đã chỉ cho con cái thấy kho báu kia chẳng phải là gì khác ngoài lao động.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Bác thợ cày và các con

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh