Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Gà đẻ trứng vàng


Monkey Junior

“Tham thì thâm”, câu châm ngôn ấy quả chẳng sai. Kẻ nào muốn được cả như anh chàng có con gà mái trong Ngụ ngôn dưới đây sẽ học được một bài học.

Có một anh chàng nuôi được con Gà mái ngày nào cũng đẻ ra một quả trứng vàng. Anh ta cho rằng trong bụng gà chắc hẳn phải có một kho báu, thế là đem giết phăng con gà mái. Nhưng khi mổ bụng ra lại chẳng thấy gì khác so với những con gà khác và mấy quả trứng chẳng mang lại gì cho anh. Thế là chính tay anh đã bỏ đi tài sản quý giá nhất của mình.

Đây quả là bài học quý cho kẻ hám lời mà ngày nay ta thấy chẳng phải ít. Không biết bao người sáng đang giàu có, chiều về tay không cũng chỉ vì muốn phất lên nhanh chóng.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Gà đẻ trứng vàng

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh