Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Lừa đội lốt sư tử


Monkey Junior

Có chú Lừa nọ khoác tấm da Sư Tử lên mình giả dạng Chúa tể rừng xanh khiến cho mọi con vật đều vía nát hồn kinh. Thật là một con vật chẳng đáng gì mà cũng làm mọi vật đều sợ hãi.

Nhưng chẳng may cho Lừa, chú ta lại để lộ một bên tai ra ngoài. Thế là mưu kế đi tong. Lừa bị phang một trận tới tấp. Những ai không biết trò lưu manh đều ngạc nhiên khi thấy sư tử bị đánh quay như cối xay.

Ở ta cũng chẳng thiếu người danh nổi như cồn, đó đây đều ngợi ca khiến tên tuổi trở nên quen thuộc nhưng thực ra, trong ánh hào quang của họ có tới ba phần tư là cái vỏ bề ngoài.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine: Lừa đội lốt sư tử

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh