Truyện ngụ ngôn La Fontaine:La khoe khoang về tổ tiên


Monkey Junior

Có con La của vị giáo sĩ nọ cứ tự cho mình thuộc dòng dõi quý tộc và chỉ nói mãi không thôi về mẹ nó là loài Ngựa. Nó kể không biết bao là chiến tích, nào là mẹ nó đã làm chuyện này, nào là mẹ đã lập chiến công kia. Cậu con trai cho rằng, vì các công lao ấy mà tên chú cũng phải được ghi vào sử sách mới phải. La ta  nghĩ mình thật hạ thấp mình khi phải theo hầu một vị thày tu.

Khi nó về già, hầu thày tu cũng chẳng được nữa mà bị đem vào khu cối xay, lúc ấy La mới nhớ đến người cha là giống Lừa. Để một kẻ ngốc đưa ra triết lý quả là bất hạnh vì kẻ đó sẽ chỉ tự đặt mình vào cái tốt đẹp mà thôi.

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Truyện ngụ ngôn La Fontaine:La khoe khoang về tổ tiên

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh