Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động - THINK TWICE BEFORE YOU ACT


Monkey Junior

THINK TWICE BEFORE YOU ACT

Once upon a time there lived two frogs in a marsh. They were very happy with their lot there.

But as the hot summer approached the marsh began to dry up. In a few days, the marsh got totally dry. So, the frogs decided to leave that place and look out for some other shelter for themselves and reached a deep well. They sat on the edge of the well and peeped inside it. It had a lot of water in it.

One of the frogs got so overjoyed to see the water that it at once said, "This well looks quite a fit place for us to live. It will be cool and safe inside. Let's jump in.

" The other frog was wise enough and replied, "Not so soon, my friend! We left the marsh when it had dried up. So, first think how we shall come out of this well if it gets dry.

The first frog was speechless, as he had realized that one must think before taking any step.

Source: Kids Front

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Ngày xửa ngày xưa, có những con chú ếch sống trong đầm lầy. Chúng thực sự hài lòng với số phận mình ở đó.

Nhưng khi mùa hè nóng bức đến gần, đầm lầy bắt đầu khô cạn. Vài ngày sau, đầm lầy hoàn toàn khô cạn. Vì vậy đàn ếch quyết định rời khỏi nơi đó và tìm một nơi khác để nương náu và chúng đã kiếm được một cái giếng sâu. Chúng ngồi trên thành giếng và nhìn xuống bên trong giếng. Cái giếng này có thật nhiều nước bên trong.

Một trong những con ếch vui mừng khôn xiết khi thấy nước liền bảo rằng: "đây đúng là nơi hoàn toàn phù hợp cho chúng ta sống. Chúng ta sẽ được mát mẻ và an toàn trong đó. Nhảy vào thôi."

Một con ếch khác đủ khôn ngoan trả lời: "Đừng vội bạn à, chúng ta rời bỏ đầm lầy vì nó đã khô cạn. Vì thế, việc đầu tiên nghĩ đến là làm thế nào để chúng ra ra khỏi chổ này nếu nó bị khô"

Con ếch đầu tiên không nói nên lời vì nó nhận ra rằng phải suy nghĩ trước khi làm bất cứ việc gì

Đọc online tại truyenthieunhi.net: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động - THINK TWICE BEFORE YOU ACT

Monkey Junior Early star

Mục lục

Danh ngôn về sách
 

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết. Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. In books lies the soul of the whole past time.

 

xơ polyester xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh