Sắc đẹp không phải là vĩnh cửu

bởi Giang Linh. Th4. 19, 2020 0
Chia sẻ Tweet Pin it

BEAUTY IS NOT ETERNAL

Once there was a gardener having a beautiful garden of flower-plants-mostly rose plants. By chance a lily plant blossomed near a rose-bush.

Lily is believed to yield flowers that never fade and have an everlasting beauty. But the rose flowers have a short life.
The lily said to the rose, “How beautiful you are! What an aroma you possess! No wonder, you are universally a favourite flower. I really envy you.
” The rose replied, “You wouldn’t have said so, if you knew the reality. My bloom is very short-lived. I bloom in the morning and by sunset I begin to loose shine. By the next morning I fade completely and then I die. But you are known to have flowers that never fade even if they have been cut. Beauty is only a nine-day wonder.”
Source: Kids Front
Vẻ đẹp không vĩnh cửu
Ngày xưa, có một người có một khu vườn rất đẹp với rất nhiều cây hoa mà chủ yếu là hoa hồng. Ngạc nhiên là có một cây hoa loa kèn mọc gần một khóm hồng.
Hoa loa kèn tin rằng các loại hoa mang lại lợi ích thì không bao giờ phai nhạt và có một vẻ đẹp vĩnh cửu. Thế nhưng hoa hồng lại tồn tại khá ngắn.
Hoa loa kèn nói với hoa hồng: “Bạn thật đẹp! Mùi thơm của bạn thật quyến rũ! Không có gì ngạc nhiên khi bạn được coi là loài hoa được thích nhất. Tôi rất muốn được như bạn.”
Hoa hồng đáp lại: “nếu như bạn biết sự thực này thì bạn sẽ không nói như vậy. Thời kỳ đẹp nhất của tôi rất ngắn. tôi chỉ đẹp vào buổi sáng và khi mặt trời mọc thì tôi bắt đầu nở. Sau buổi sáng tôi dần héo đi và sau đó thì chết. Nhưng bạn biết đó để có những bông hoa không bị héo thì con người họ sẽ cắt chúng đi. Vẻ đẹp chỉ vọn vẹn trong 9 ngày.


  Đừng bỏ lỡ một câu chuyện

  Theo dõi bản tin email của chúng tôi:

  Đừng lo lắng, chúng tôi ghét thư rác nhiều như bạn

  Bài viết liên quan

  Truyện Tranh Tiếng Anh Monkey Stories
  Truyện tranh thiếu nhi

  Truyện Tranh Tiếng Anh Monkey Stories

  bởi Linh Giang. Th6. 30, 2020 0
  Sleeping Beauty – Nàng công chúa ngủ trong rừng
  Truyện tiếng Anh

  Sleeping Beauty – Nàng công chúa ngủ trong rừng

  bởi Giang Linh. Th4. 21, 2020 0
  Truyện ngụ ngôn song ngữ : Người đàn ông và con sư tử
  Truyện tiếng Anh

  Truyện ngụ ngôn song ngữ : Người đàn ông và con sư tử

  bởi Giang Linh. Th4. 21, 2020 0

  Để lại bình luận