Truyện kể cho bé: Hai chú gà trống

bởi Linh Giang. Th5. 28, 2024 0
Chia sẻ Tweet Pin itHAI CHÚ GÀ TRỐNG

Trong một nông trại gà, có 2 chú gà con cùng một gà mẹ sinh ra. Khi lớn lên, hai chú gà con đủ lông đủ cánh trở thành gà trống khỏe mạnh. Mặc dù cùng là anh em ruột, nhưng 2 chú gà lại không yêu thương nhau mà thường xuyên cãi vã, đánh nhau. Nguyên nhân chỉ vì cả 2 chú gà đều tự cho rằng mình đẹp hơn, oai phong hơn và xứng đáng làm vua của nông trại gà hơn.

Thế là, một hôm nọ, 2 chú gà quyết định phân thắng thua bằng một trận đánh nhau quyết liệt. Con gà nào chiến thắng sẽ được làm vua của nông trại. Sau trận đánh, kết quả là, chú gà thắng cuộc đã nhảy lên hàng rào, vỗ cánh và cất tiếng gáy vang để ca tụng sự chiến thắng của bản thân. 

Thế nhưng, không may cho chú gà chiến thắng, vì đúng lúc đó có chú chim ưng lớn bay ngang qua, liền sà xuống bắt lấy con gà thắng trận bay đi mất. Trong khi đó, chú gà thua trận thì đang nằm thở thoi thóp.

Ý nghĩa của câu chuyện: Anh em trong một nhà cần thương yêu và đùm bọc lẫn nhau. Nếu không biết nhường nhịn, tranh giành và mâu thuẫn thì sẽ tạo điều kiện cho kẻ khác có cơ hội gây hại.


  Đừng bỏ lỡ một câu chuyện

  Theo dõi bản tin email của chúng tôi:

  Đừng lo lắng, chúng tôi ghét thư rác nhiều như bạn

  Bài viết liên quan

  Truyện Giọt nước tí xíu
  Truyện cho thiếu nhi

  Truyện Giọt nước tí xíu

  bởi Giang Linh. Th6. 30, 2024 0
  Con khỉ và hai con mèo
  Truyện cho thiếu nhi

  Con khỉ và hai con mèo

  bởi Linh Giang. Th6. 02, 2024 0
  Truyện thiếu nhi: Vịt con và Gà con
  Truyện cho thiếu nhi

  Truyện thiếu nhi: Vịt con và Gà con

  bởi Linh Giang. Th5. 31, 2024 0

  Để lại bình luận