Truyện thiếu nhi Con chó tham lam

bởi Linh Giang. Th5. 28, 2024 0
Chia sẻ Tweet Pin it

 

Con chó tham lam

Có một con chó quắp một khúc xương do người bán thịt ném cho. Nó nghĩ: “Mang về nhà rồi hằng ăn, tránh bị ai đó cướp mất!” Thế là nó theo con đường nhỏ mà chạy khỏ đấy. Khi chạy qua một chiếc cầu, chó nhìn quanh, có ý cảnh giác xem có con chó nào rượt đuổi theo không thì bất chợt nhìn thấy ở dưới cầu cũng có một con cho quắp khúc xương đang chăm chăm nhìn nó. Khúc xương chó dưới sông đang quắp trông thật to, trên mặt xương còn nham nhở bám những mẩu thịt nữa!“Có khúc xương to kia thì ăn mới thỏa thích!”. Con chó tham lam vừa trợn mắt nhìn xuống mặt nước dưới cầu, vừa nghĩ như vậy trong lòng.

“Mà nhìn nó thì cũng không lấy gì làm ghê gớm lắm. Mình phải hù dọa nó. Cũng có thể là nó sẽ nhả khúc xương ra mà chạy trốn ngay!” Con chó tham lam nghĩ lại. Thế là nó mở miệng ra sủa một tiếng “gâu gâu” Khi đó, cá ở trong sông cũng tò mò thò đầu lên khỏi mặt nước xem chuyện gì đã xảy ra. Kết quả là khúc xương mà con chó tham lam quắp ở trong mồm rơi “tõm” một cái xuống sông.

Con chó tham lam tiếc quá cứ giương mắt ra mà nhìn, nó nhìn mãi, nhìn mãi mà có thấy con chó nào đâu. Hóa ra chỉ là cái bóng của chính nó mà thôi. Cái bóng đó bây giờ đâu có quắp khúc xương nữa, y chang như nó vậy. Chẳng còn gì nữa, con chó tham lam đành mang theo cái bụng đói, lủi thủi về nhà.

Nguồn: Sách Dạy trẻ có trí tiến thủ – Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.


  Đừng bỏ lỡ một câu chuyện

  Theo dõi bản tin email của chúng tôi:

  Đừng lo lắng, chúng tôi ghét thư rác nhiều như bạn

  Bài viết liên quan

  Truyện Giọt nước tí xíu
  Truyện cho thiếu nhi

  Truyện Giọt nước tí xíu

  bởi Giang Linh. Th6. 30, 2024 0
  Con khỉ và hai con mèo
  Truyện cho thiếu nhi

  Con khỉ và hai con mèo

  bởi Linh Giang. Th6. 02, 2024 0
  Truyện thiếu nhi: Vịt con và Gà con
  Truyện cho thiếu nhi

  Truyện thiếu nhi: Vịt con và Gà con

  bởi Linh Giang. Th5. 31, 2024 0

  Để lại bình luận