Truyện thiếu nhi: Vịt con và Gà con

bởi Linh Giang. Th5. 31, 2024 0
Chia sẻ Tweet Pin it

 Vịt con và Gà con

 

Vịt mẹ bận đi chợ xa nên gửi vịt con cho gà mẹ chăm sóc. Gà mẹ gọi gà con ra chơi cùng vịt con. Sau khi xin phép mẹ, gà con dẫn vịt con ra sau vườn tìm giun ăn. Gà con nhanh chân chạy đi trước, vịt con lạch bạch chạy theo sau.

 

Thấy vịt con chậm chạp, gà con tỏ vẻ không thích. Khi ra đến vườn, gà con dùng chân bới đất tìm giun ăn. Trong khi đó, chân của vịt con có màng nên không bới đất được, loay hoay một hồi lại khiến đất bị nén xuống khiến gà con không tìm giun được. Thế là, gà con tức giận quát vịt con:

 

– Bạn không biết bới đất gì cả! Bạn đi chỗ khác chơi đi, để tôi bới một mình tôi!

 

Vị con nghe vậy cũng buồn, bèn bỏ ra bờ ao tìm tép ăn. Ngay khi vịt con vừa đi, một con cáo nấp trong bụi rậm thấy gà con đang tìm giun một mình bèn nhảy ra vồ gà con. Gà con sợ quá vội vàng chạy ra bờ ao, vừa chạy vừa kêu “Chíp! Chíp!”. Vịt con đang lặn ngụp tìm tép, nghe tiếng gà con vội lướt nhanh ra sát mép bờ, kịp thời cõng được gà con bơi ra giữa ao. Cáo chạy đến bờ ao thấy gà và vịt đã ở ao sâu, chờ mãi không được nên đành bỏ đi.

 

Nhờ có đôi chân có màng của vịt con mà gà con thoát nạn. Lúc này, gà con mới hối hận và xin lỗi vịt con. Vịt con không giận gà con mà con mò tép cho gà con ăn cùng.

 

Ý nghĩa của câu chuyện khi bạn kể chuyện bé nghe: Đừng coi thường người khác dù người đó không có thế mạnh giống như con, vì mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Khi chơi với bạn bè, quan trọng là tấm lòng giúp đỡ nhau, không vì điểm khác biệt mà coi thường, ghét bỏ nhau.

 


  Đừng bỏ lỡ một câu chuyện

  Theo dõi bản tin email của chúng tôi:

  Đừng lo lắng, chúng tôi ghét thư rác nhiều như bạn

  Bài viết liên quan

  Truyện Giọt nước tí xíu
  Truyện cho thiếu nhi

  Truyện Giọt nước tí xíu

  bởi Giang Linh. Th6. 30, 2024 0
  Con khỉ và hai con mèo
  Truyện cho thiếu nhi

  Con khỉ và hai con mèo

  bởi Linh Giang. Th6. 02, 2024 0
  Kể chuyện bé nghe: Chén canh hẹ và tấm lòng hiếu thảo
  Truyện cho thiếu nhi

  Kể chuyện bé nghe: Chén canh hẹ và tấm lòng hiếu thảo

  bởi Linh Giang. Th5. 31, 2024 0

  Để lại bình luận